Vì sao cần lắp màn nhựa cho nhà hàng, quán ăn?

Việc sử dụng và lắp đặt rèm nhựa cho nhà hàng quán ăn thời gian gần đây không còn hiếm. Có thể nói đây là một sản phẩm cần thiết phải có cho những ai đang kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Vì khi lắp rèm nhựa pvc cho nhà hàng, quán ăn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là tiêu chí cần thực hiện hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Các loại thực phẩm tươi sống phải được bảo quản kỹ càng tránh sự tấn công của các loại côn trùng như ruồi, gián, bọ xít… Nếu không bảo quản kỹ các loại thực phẩm này sẽ dễ bị hư hỏng thậm chí sẽ mang mầm bệnh do các loại côn trùng để lại. Vì thế ở khu vực chế biến cũng như nơi lưu trữ thực phẩm, cần lắp màn nhựa pvc ngăn côn trùng tại các cửa. Rèm nhựa ngăn côn trùng sẽ hạn chế tối đa sự xâm nhập của những loại côn trùng gây hại. Giúp thực phẩm luôn ở trạng thái sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không bị nhiễm mầm bệnh gây hại sức khỏe người dùng.

Khói bụi cũng là yếu tố gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại bụi bẩn thường xuất phát từ đường xá do có xe di chuyển qua lại. Hoặc do ở gần khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nơi thường sinh ra lượng bụi bẩn rất cao.Với những hạt bụi nhỏ li ti chúng dễ dàng bay trong không khí và bám vào các loại thực phẩm. Vì vậy khi lắp màn nhựa pvc cho nhà hàng, quán ăn sẽ giúp ngăn chặn gần như tuyệt đối bụi bẩn tấn công vào khu vực lưu trữ hay chế biến thực phẩm. Không những thế, do màn nhựa xếp lớp lên nhau tạo độ kín nên có thể ngăn được khói, mùi ở khu vực chế biến. Giúp thực khách không cảm thấy khó chịu khi phải chịu ảnh hưởng của khói hay mùi bay ra từ nơi nấu ăn.

Ngăn lạnh những khu vực sử dụng điều hòa

Hiện nay các nhà hàng hay quán ăn thường trang bị máy lạnh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho thực khách. Nhưng việc vừa đảm bảo không gian mát mẻ cho khách hàng mà vẫn phải tiết kiệm lượng điện do máy lạnh tiêu thụ lại là một bài toán khó cho quản lý nhà hàng.Vì vậy để có thể hạn chế tối đa sự thất thoát hơi lạnh để tiết kiệm một lượng lớn điện năng, màn nhựa là sản phẩm rất phù hợp. Khi lắp đặt màn nhựa trước cửa ra vào hay quanh cửa sổ thì độ lạnh thất thoát ra ngoài sẽ được giảm đi đáng kể. Nhờ vậy mà máy lạnh sẽ không phải “gồng mình” hoạt động, tránh được việc tiêu thụ điện quá đà và giảm tuổi thọ của máy.Rèm nhựa pvc cho nhà hàng

Không chỉ có tác dụng ngăn lạnh mà với sức chịu lên đến 50 độ có tác dụng ngăn chặn hơi nóng từ bếp ra ngoài. Nhờ có màn nhựa PVC mà trải nghiệm của thực khách không bị ảnh hưởng do nhiệt độ cũng như mùi đồ ăn bay khắp không gian ăn uống.

Còn đối với kho lạnh lưu trữ thực phẩm của nhà hàng hay các quán ăn lớn. Cũng cần có biện pháp hạn chế sự thất thoát nhiệt bên trong kho cũng như đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định. Chưa hết, vì đây là kho lưu trữ nên sẽ thường xuyên di chuyển qua lại để lấy hàng hóa. Cho nên nếu sử dụng cửa thông thường sẽ rất bất tiện cho việc di chuyển và dễ làm hơi lạnh bay ra ngoài. Việc lắp màn nhựa cho kho lưu trữ thực phẩm của nhà hàng sẽ giải quyết được những vấn đề khó khăn trên. Do rèm nhựa trong suốt, mềm dẻo nên sẽ rất dễ di chuyển qua lại và đồng thời giúp giữ nhiệt rất tốt.

Một số lợi ích khác

Rèm nhựa PVC dù là vật liệu hỗ trợ nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ rất cao được nhiều nhà hàng ưa chuộng. Với nhiều màu sắc đa dạng và thiết kế đơn giản, màn nhựa PVC đáp ứng đầy đủ hay thậm chí là vượt xa mong đợi về tác dụng trang trí từ nhà hàng lớn đến các quán ăn vừa và nhỏ.

Với cấu tạo gồm ba phần cơ bản là giá treo, bát treo và các dải nhựa thì công việc thi công lắp đặt hay tháo dỡ đều trở nên dễ dàng. Hiện nay có các loại màn nhựa PVC đính sẵn bát treo, việc còn lại là gắn giá treo vào tường và treo màn nhựa lên là có thể hoàn thành việc thi công rồi.

Hầu hết các sản phẩm làm từ nhựa đều có độ bền cao, và màn nhựa PVC cũng vậy. Chỉ cần lắp đặt một lần mà khách hàng có thể sử dụng trong nhiều năm mà vẫn đảm bảo độ linh hoạt cũng như giữ nguyên độ ngăn nhiệt, chống bụi và côn trùng.

Muốn một sản phẩm bền lâu thì chúng ta cần phải bảo quản nó đúng cách. Tuy nhiên cách vệ sinh màn nhựa lại không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tháo các dải nhựa dài xuống vệ sinh nhanh bằng nước lau kiếng là đã đủ để làm sạch một cách dễ dàng, sau đó treo các dải nhựa vào vị trí cũ. Như vậy là chúng ta đã vệ sinh xong màn nhựa mà không hề tốn quá nhiều thời gian hay làm ảnh hưởng đến chất lượng của màn nhựa.

Do nhiều ứng dụng tuyệt vời đến từ màn nhựa PVC mà nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường các loại màn nhựa với nhiều kích thước khác nhau. Khách hàng có thể tự do chọn lựa độ dày, dài phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973.033.999
0973.033.999
Zalo